21
Aug

Ưu điểm khi đặt phòng tắm trong phòng ngủ

Hiện nay các căn hộ cao cấp hay các khách sạn tầm trung trở lên đều xây dựng và thiết kế phòng tắm bên trong phòng ngủ nhằm tiết kiệm diện tích cũng như tiện nghi cho người sử dụng . Với các mẫu thiết kế tiên tiến hơn thì không chỉ tiện lợi mà còn có nét thẩm mỹ cao mà các nhà bình dân đều có thể áp dụng sử dụng xây dựng . Vậy xây dựng phòng tắm cần lưu ý điểm gì? Thiết kế nội thất IVI sẽ cùng các bạn khám phá các yếu tố cần thiết để sử dụng cho chính căn hộ của minh.

1. Đảm bảo sự riêng tư

Khi nghe đến phòng tắm kết phòng ngủ thi yếu tố đầu tiên bạn nghĩ đến đó là sự riêng tư đây cũng thực sự là điều cần thiết trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Điều cơ bản cần có cho dù các thành viên trong gia đình đều có  sự tự do, riêng tư và thoải mái thì  mỗi cá nhân cũng cần được đảm bảo. Đặc biệt, đối với những cặp vợ chồng trẻ thì thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ lại càng cần thiết hơn nữa.

2. Tiện ích

Sự tiện lợi chắc hẳn các bạn đã biết , đặt nhà vệ sinh ngay bên trong phòng ngủ sẽ cực kỳ tiện ích cho mọi hoạt động sinh hoạt cá nhân và tiết kiệm được diện tích phòng ngủ .Điều này tranh được sự bất tiện khi  phải đi lòng vòng trong nhà để xử lý các vấn đề cá nhân , thay vào đó chỉ mất vài bước chân là có thể vào đến phòng vệ sinh hay phải chờ đợi người khác vì nhà đông người.

3. Hợp lý với quy mô nhà ở và gia đình

Đối với căn hộ  có diện tích lớn khoảng trên 100m2 thì rất dễ dàng  thoải mái để bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Thông thường,như chúng ta thấy  thiết kế nhà 2 tầng có từ 3 đến 4 phòng ngủ thì bạn có thể bố trí 2 phòng ngủ có vệ sinh riêng. Và căn hộ có 1 tầng thì ít nhất nên sở hữu 1 phòng ngủ có nhà vệ sinh.

Gia đình bạn có bao nhiêu người mà tận dụng diện tích xây dựng phòng ngủ có nhà vệ sinh riêng khác nhau. Lưu ý nhỏ,  nếu gia đình bạn có ít người khoảng dưới 5 thành viên thì nên có ít nhất 2 phòng ngủ sở hữu nhà vệ sinh riêng.

4. Tiết kiệm diện tích

Điểm lợi thế lớn nhất là tiết kiệm được diện tích rất nhiều,có thể bạn sẽ nghĩ sẽ làm  phòng ngủ chật chội hơn,nhưng  trái lại khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng thì diện tích phòng ngủ sẽ cần nhiều hơn, từ đó diện tích các khoảng không gian đi lại bên ngoài cũng sẽ rộng rãi thêm.

Thiết kế căn hộ có diện tích phòng ngủ từ 12 – 16m2 thì phù hợp cho việc xây dựng  phòng tắm thì cần thêm khoảng 4 – 6m2, đồng nghĩa với tổng diện tích phòng ngủ cần thiết để xây dựng phải đạt 16 – 22m2.Nhờ đó bạn có thể áp dụng  cho chính căn hộ của mình mang đến  thiết kế một phòng tắm tiện nghi cùng phòng ngủ thoáng đãng.

 Bạn cũng đang mong muốn có chiếc phòng tắm siêu tiện nghi trong phòng ngủ mà đang đắn đo , bạn chỉ cần chú ý sử dụng diện tích sao cho  nhu cầu sử dụng và không quá to như phòng tắm chung cho cả gia đình. Thêm chút dấu ấn khi đặt cây xanh trong phòng hoặc tạo một kệ góc tường, sẽ tận dụng được khoảng không gian trống và làm đẹp thêm cho căn phòng.

Xem thêm:

Sáng tạo với thiết kế nội thất chung cư diện tích 90-110m2